Tổng Hợp

BJYX Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Couple Bác Quân Nhất Tiêu

Chúng tôi sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của bjyx là gì hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

BJYX là gì?

BJYX là từ viết tắt của cụm từ 博君一肖- Bó Jūn Yī Xiāo (Bác Quân Nhất Tiêu), đó tên gọi của couple Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến. Tên gọi của họ bắt nguồn từ cụm từ (博君一笑- Bó Jūn Yī Xiào)nghĩa là “dành được nụ cười của người”. Thật trùng hợp và thật bất ngờ làm sao rằng:

  • Chữ 博(Bó) trong từ Nhất Bác.
  • Chữ 肖(xiāo) đồng âm với từ 笑(xiào- nghĩa là nụ cười).

Nếu như 博君一笑 là dành được nụ cười của người thì 博君一肖 là Nhất Bác dành được nụ cười của Tiêu Chiến.

Người hâm mộ couple này thường có một châm ngôn là Bác Quân Nhất Tiêu là thật đó (博君一肖是真的- BJYXSZD).

Ngoài ra BJYXSZD còn mang một ý nghĩa khác đó là 并肩于雪山之巅 (bīngjiān yú xuěshān zhī diān-vai kề vai đứng trên đỉnh núi tuyết), bôn chữ đầu của từ ghép lại thành BJYXSZD).

Những người yêu thích cặp đôi này có tên gọi riêng là BXG(Bǎixiāng Guǒ , bách hương quả(百香果)hay còn là chanh dây, rùa Brazil (巴西龟) hoặc Quả Tử đều chỉ BXG.

Bác Quân Nhất Tiêu nổi lên từ bộ phim mang tên Trần Tình Lệnh (陈情令- chénqínglìng) được công chiếu vào cuổi tháng 6 năm 2019 và kết thúc vào giữa tháng 8 năm 2019, thu hút đông đảo lượt người hâm mộ cả trong lẫn ngoài nước.

Bác Quân Nhất Tiêu couple có sức ảnh hưởng nhất tại Cbiz

Sau Trần Tình Lệnh, sự nghiệp và tên tuổi của Vương Nhất Bác cùng Tiêu Chiến lên như diều gặp gió, trở thành đỉnh lưu hot nhất nhì Cbiz. Và cũng nhờ có Trần Tình Lệnh, mà couple Bác Quân Nhất Tiêu (được ghép giữa tên của Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến) ra đời, sở hữu lượng fan vô cùng đông đảo. Thậm chí, cho đến giờ, dù đã gần 4 năm trôi qua kể từ ngày phim lên sóng, sức nóng của cặp đôi này vẫn luôn được duy trì, chưa khi nào hạ nhiệt.

Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác hot thế nào mà Dương Dương - Nhiệt Ba phải dè chừng? Ảnh 1

Đáng nói, không chỉ người hâm mộ ra sức đẩy thuyền Bác Quân Nhất Tiêu, mà ngay tới cả trang Baidu (nền tảng tìm kiếm lớn nhất tại Trung Quốc) cũng “chứng nhận” Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến chính là “thuộc về nhau”. Cụ thể, khi fan tìm kiếm “Hội trưởng hậu viên hội (tạm hiểu là trưởng fanclub) toàn cầu của Tiêu Chiến/Vương Nhất Bác là ai?”, Baidu đã hiển thị kết quả là “Vương Nhất Bác/Tiêu Chiến”, khiến mọi người vừa buồn cười lại vừa bất ngờ.

Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác hot thế nào mà Dương Dương - Nhiệt Ba phải dè chừng? Ảnh 2

Hình ảnh này ngay sau đó đã được fan chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội và thu hút được lượng lớn netizen tham gia bàn luận, phản ứng của dân tình so với fan couple không mấy khác biệt, có người còn phải lên Baidu kiểm chứng thực hư. Vài cư dân mạng thì chỉ biết cảm thán về tầm ảnh hưởng quốc dân của Bác Quân Nhất Tiêu.

Về phía chính chủ, mặc dù Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến đều nói họ chỉ đơn giản là đồng nghiệp, anh em tốt của nhau, nhưng fan couple thì lại không ít lần soi ra cảnh hai người mặc trùng đồ hay tung “hint” thả thính. Mới đây nhất, sau khi Đêm hội Weibo 2022 kết thúc, trên mạng còn râm ran tin đồn Tiêu Chiến hẹn Vương Nhất Bác đi ăn lẩu.

Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác hot thế nào mà Dương Dương - Nhiệt Ba phải dè chừng? Ảnh 3

Lại nói, nếu như trước kia cả Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đều đi theo con đường lưu lượng, thì giờ đây, định hướng phát triển sự nghiệp của hai người đã bắt đầu có chuyển biến lớn, đặc biệt là Vương Nhất Bác, anh đang làm được điều mà Tiêu Chiến hiện tại chưa thể, đó là trở thành diễn viên chính trong nhiều dự án điện ảnh, hợp tác cùng các tiền bối lừng danh trong nghề như Ảnh đế Lương Triều Vỹ, Tam kim ảnh hậu Châu Tấn, Châu Đông Vũ,…