Tổng Hợp

Ahegao Là Gì? Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Từ Ahegao

Nếu là fan của manga và anime Nhật Bản, bạn sẽ thường bắt gặp từ Ahegao. Dù gặp thường xuyên nhưng bạn đã biết nghĩa của từ Ahegao là gì chưa? Nếu chưa biết hãy theo dõi ngay bài viết tiếp theo để tìm câu trả lời.

Giải mã thuật ngữ Ahegao Nó là gì?

Ahegao (あへがお), phát âm là A-he-gao. Đây là một kiểu biểu cảm khuôn mặt thường thấy trong truyện tranh Manga/Anime. Khuôn mặt này được vẽ với đôi mắt mở to, miệng mở to, lưỡi thè ra, má đỏ và ướt (do tác động của mồ hôi, nước bọt).

Giải mã thuật ngữ Ahegao Nó là gì?
Giải mã thuật ngữ Ahegao nó là gì?

Nguồn gốc và sự phổ biến của Ahegao là gì?

Ahegao là từ ghép được ghép bởi hai từ Ahe và Gao. Trong đó, chữ Gao là cách đọc liền của chữ Kao, nó có nghĩa là khuôn mặt. Từ Ahe là dạng viết tắt của Aheahe (アヘアヘ). Từ này mô tả âm thanh thở hổn hển, phấn khích của một người phụ nữ trong Gao.

Có nhiều luồng thông tin khác nhau về nguồn gốc của thuật ngữ này cũng như phong cách vẽ này. Tuy nhiên, theo thông tin chính thức và đáng tin cậy, thuật ngữ này được sử dụng rất nhiều trên các tạp chí khiêu dâm để giải thích khuôn mặt khoái cảm của các nữ diễn viên vào đầu những năm 1990. Trong khi đó, manga “I ♥ Scraper” (あ) của Hiromitsu Takeda năm 2008 là quảng cáo đầu tiên. nơi một nhân vật thốt ra từ “Ahegao” theo nghĩa của nét mặt này. .

Tuy nhiên, với sự phát triển của Ahegao trong các bộ Manga và Anime, biểu hiện này không nhất thiết liên quan đến giới tính. Tác giả dùng Ahegao để giới thiệu một cảm giác thỏa mãn nhưng đơn giản, mục đích chính là thể hiện sự hài hước để chọc cười mọi người. Bạn có thể nhận thấy rằng một số nhân vật xấu xa cũng có cái đầu ngớ ngẩn đó khi họ nghĩ về điều gì đó không trong sáng.

Trong những năm qua, khi những nội dung này có thể dễ dàng truy cập từ Internet, gương mặt của Ahegao ngày càng trở nên nổi tiếng.

Ahegeo được sử dụng khi nào?

Ahegao lần đầu tiên được sử dụng vào khoảng những năm 1990 để mô tả nét mặt của các nhân vật trong phim Hen-tai của Nhật Bản khi họ “thăng hoa”.

Tương tự như cosplay, nền văn hóa đến từ Nhật Bản này cũng bùng nổ trên toàn cầu trong những năm gần đây. Cùng với đó, nhiều người nổi tiếng cũng chia sẻ ảnh của Ahegao với họ trên các phương tiện truyền thông xã hội phổ biến.

Bộ sưu tập meme hài hước Ahegao

Một trong những hiệu ứng thú vị khác của Ahegao là tạo meme. (Meme là những biểu cảm hài hước khiến mọi người bật cười. Cư dân mạng đã vô cùng sáng tạo khi đặt kiểu biểu cảm này vào các ngữ cảnh khác nhau.

Khi mọi người tạo Ahegao của riêng mình, họ có xu hướng chảy nước dãi và đảo mắt, đồng thời thường sử dụng các bộ lọc để đạt được giao diện giống Anime hơn.

Như vậy, sau khi đọc xong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết thuật ngữ Ahegao nghĩa là gì rồi phải không! Cảm ơn đã dành thời gian để xem xét!