Tổng Hợp

Thơi Gian Đá 1 Hiệp Phụ Bóng Đá Bao Nhiêu Phút? Luật Đá Hiệp Phụ

Thời gian 1 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Và luật đá hiệp phụ được quy đinh như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Đá hiệp phụ là gì?

Theo nguồn tham khảo từ kết quả bóng đá hôm nay, ở các giải bóng đá chuyên nghiệp lớn, trong khuôn khổ vòng 16 đội, nếu hai đội hòa nhau sau 2 lượt đấu chính. Ban tổ chức sẽ quyết định thi đấu hiệp phụ để phân định thắng bại. Làm thêm giờ còn được gọi là làm thêm giờ.

Ngoài ra, hiệp phụ còn đặc biệt ở chỗ nếu đội nào ghi bàn trước thì chiến thắng sẽ được xác định cho đội đó. Đồng thời cũng kết thúc hiệp phụ mà không cần phải chơi đến hết giờ.

Làm thêm giờ trong bóng đá là gì?

1 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Tất nhiên, việc gia hạn cũng sẽ phải tuân theo các quy định về thời gian rõ ràng và các phần mở rộng cũng sẽ được chia làm 2 đợt nhỏ. Mỗi trận đấu thêm giờ sẽ kéo dài 15 phút và không có thời gian nghỉ. Sau mỗi hiệp, hai đội sẽ đổi sân và ngay lập tức tiếp tục trận đấu.

Luật đá hiệp phụ trong bóng đá

Theo tham khảo từ tiengruoi tv, Hiệp phụ giúp xác định đội nào giành chiến thắng cuối cùng. Nếu cả hai đội hòa ở trận đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, đã có nhiều tình huống trong lịch sử bóng đá mà hiệp phụ kết thúc với tỷ số hòa. Vậy ban tổ chức sẽ làm gì? Câu trả lời là tiếp tục cho hai đội đá luân lưu để phân định thắng bại.Cũng như các vòng đấu chính, quy định về thời gian bù giờ cũng rất rõ ràng:

  • Thời gian bổ sung: 30 phút (không vượt quá)
  • Trong thời gian làm thêm giờ của bóng đá, sẽ không có thời gian nghỉ giữa hiệp hoặc hiệp phụ cho một trong hai đội thi đấu.
  • Ở một số giải đấu, mỗi đội thi đấu chỉ được phép thay thế 4 cầu thủ.
  • Sau 30 phút hiệp phụ, đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ là đội chiến thắng. Tuy nhiên, nếu sau 30 phút mà không đội nào thắng thì sẽ tiến hành loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.
  • Thời gian bù giờ sẽ được áp dụng cho các giải đấu gồm lượt đi và vòng 16 đội ở giải chuyên nghiệp. Một số giải đấu tính điểm tích lũy không có hiệp phụ.
  • Khi bắt đầu hiệp phụ thứ nhất, đội giao bóng sẽ là đội giao bóng trong hiệp một của trận đấu chính thức. Bước sang hiệp phụ thứ 2, đây sẽ là đội còn lại.

Luật làm thêm giờ của bóng đá

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết 1 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút và sẽ kéo dài bao lâu. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!